บ้านกว้าง พื้นที่เยอะ ติด เน็ตบ้าน AIS จะครอบคลุมไหมนะ แล้วติดแพ็กเกจไหนดี

บ้านกว้าง พื้นที่เยอะ ติดเน็ตบ้าน AIS จะครอบคลุมไหมนะ

ก่อนที่จะติดเน็ตบ้าน หลายท่านมีความกังวลเกี่ยวกับปัญหานี้ บ้านมีหลายชั้น บ้านมีพื้นที่เยอะ ถ้าติดเน็ตบ้านไปแล้ว เราเตอร์ต้องมีกี่ตัวดี วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยในส่วนนี้กันค่ะ

เน็ตบ้าน ais ติดเน็ตบ้าน AIS ต้องมีเราเตอร์กี่ตัวถึงจะดี ?

  • คำถามนี้เชื่อว่าหลายท่านเคยสงสัยกัน เนื่องจากแพ็กเกจเน็ตบ้าน AIS มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย อาจมีส่วนให้ตัดสินใจยากขึ้น โดยการเลือกจำนวนเราเตอร์นั้น จะต้องคำนึงถึงพื้นที่ในการติดตั้งเป็นหลักนะคะ เช่น

บ้านที่มี 2 ถึง 3 ชั้น

  • จะแนะนำให้เลือกเราเตอร์ 2 ตัว ที่รองรับการทำ mesh wifi ซึ่งเราเตอร์ตัวหลักจะทำหน้าที่ในการส่งสัญญาณ ส่วนเราเตอร์ตัวที่ 2 นั้น จะช่วยในการขยายสัญญาณให้ครอบคลุมมากขึ้น โดยเลือกวางเราเตอร์ตัวหลักไว้ชั้น 2 และให้ตัวกระจายสัญญาณไวไฟอยู่ที่ ชั้น 1 หรือ 3 ก็ได้เช่นกัน

คอนโด 2 ห้องนอน หรือ แบบ duplex เพดานสูง

  • พื้นที่ของคอนโดจะไม่กว้างมากนัก แต่มีการแบ่งสัดส่วนของห้องนอนย่อย หรือ แยกห้องนอนขึ้นไปชั้นลอย โดยจะมีเพดานค่อนข้างสูง การติดตัวเราเตอร์ตัวหลักไว้ที่ชั้น 1 แล้วติดตัวกระจายสัญญาณไว้ที่ชั้นลอย สามารถทำได้เช่นกัน จะทำให้สัญญาณกระจายได้ดียิ่งขี้น โดยส่วนใหญ่ชั้นลอยจะมีความเป็นกระจก หากมีเราเตอร์เพียงตัวเดียว สัญญาณมาถึงก็จริง แต่อาจจะไม่เร็วเท่ากับชั้นล่างที่มีตัวหลักติดตั้งอยู่ การติดตัวกระจายสัญญาณตัวที่ 2 สามารถทำให้สัญญาณเสถียรขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ชั้นใด หรือ ห้องใด ก็เชื่อมต่อได้แน่นอน

บ้านชั้นเดียว

  • ในยุคที่บ้านชั้นเดียวตอบโจทย์ กับการอาศัยอยู่กับคุณพ่อ คุณแม่ หรือ มีผู้สูงวัยภายในบ้าน ทำให้พื้นที่ใช้สอยภายใน มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เพื่อตอบโจทย์หลายห้องนอน การติดเราเตอร์ 2 ตัว จะเหมาะกว่า โดยตัวหลักจะวางไว้โซนห้องรับแขก และตัวขยายสัญญาณไวไฟ วางไว้โซนหลังบ้าน ไม่ว่าจะอยู่หน้าบ้านนั่งรับลมชิวๆ ดูทีวีที่ห้องรับแขก หรือ ทำกับข้าวพร้อมดูสูตรอาหารจากยูทูป ที่ห้องครัว ซักผ้าที่โซนซักล้างหลังบ้าน เชื่อมต่อได้ ไม่สะดุดแน่นอน

เน็ตบ้าน ais

การเลือกความเร็วของแพ็กเกจเน็ตบ้าน AIS

อย่างที่ทราบกันดี แพ็กเกจมีให้เลือกหลากหลาย แล้วจะเลือกอย่างไรดี เราจึงต้องตัดตัวเลือกแพ็กเกจที่มี 1 เราเตอร์ออกไปก่อน แล้วดูแพ็กเกจที่มี 2 เราเตอร์เป็นหลักนะคะ โดยความเร็ว จะอ้างอิงจากจำนวนผู้ใช้งานประมาณ 1-4 ท่าน ในกรณีดูคลิปดูหนังพร้อมๆกัน จะ สามารถเล่นได้แบบไหลลื่นต่อเนื่อง และหากมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์อย่างอื่นเช่น สมาร์ททีวี หรือคอมฯ หลายๆเครื่องเพื่อทำงาน หรือดูหนัง ประชุมออนไลน์ แนะนำว่าควรใช้แพ็กเกจ ความเร็ว 500/500 mbps ขึ้นไปได้เลยนะคะ

ทำไมต้องเลือก AIS Fibre MESH WiFi ?

  • เน็ตแรงทุกจุด เพื่อความสุขของคนทั้งบ้าน
  • เร็วกว่า สัญญาณเร็วกว่า แรงกว่า เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน
  • ดีกว่า สัญญาณ WiFi ครอบคลุมทั่วบ้าน ลื่นไหล ไม่มีสะดุด
  • ง่ายกว่า เชื่อมต่อง่าย ไม่ต้องเดินสาย สะดวกสบายด้วยช่างผู้ชำนาญการ ดูแลตลอดการใช้บริการ

เน็ตบ้าน ais

จากที่กล่าวมาข้างต้น สามารถเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้การตัดสินใจ ติดเน็ตบ้าน AIS หรือ เลือกสมัครแพ็กเกจเน็ตบ้าน อาจจะช่วยตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย โดยสามารถสรุปคร่าวๆได้คือ AIS Fibre MESH WiFi จะมีการทำงานในลักษณะเชื่อมโยงแบบใยแมงมุม เพื่อการเชื่อมต่อที่สมบูรณ์แบบ ทุกจุดมีการเชื่อมโยงเข้าหากัน
เป็นเสมือนเครือข่ายเน็ตเวิร์คขนาดใหญ่ สามารถกระจายสัญญาณให้เร็ว แรง และครอบคลุมสม่ำเสมอ
ทั่วทุกมุมในบ้าน หมดปัญหาจุดอับสัญญาณ ใช้เน็ตบ้านได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นกว่าเดิม

สนใจติดเน็ตบ้าน คลิ๊ก
สนใจเลือกชมแพ็กเกจ คลิ๊ก
สนใจแพ็กเกจ 2 เราเตอร์ คลิ๊ก

คอลัมน์หน้าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรนั้น ฝากติดตามกันด้วยนะคะ